โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

Services

การลดโหนกแก้ม, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การลดโหนกแก้ม

เป็นอีกส่วนประกอบสำคัญเกี่ยวกับมิติของโครงหน้าบางคนอาจเสียความมั่นใจจากการมีโหนกแก้มใหญ่เกินไป หรือตำแหน่งสูงเกินไปบนใบหน้าจนส่งผลต่อการยิ้ม

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
การเสริมสะโพกเสริมก้น, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเสริมสะโพกเสริมก้น

สำหรับการเสริมก้นและเสริมสะโพกมีความนิยมและแนะนำจากทางหมอให้เสริมด้วยถุงซิลิโคนเนื่องจากมีความปลอดภัยรูปทรงแน่นอน และสามารถกำหนดขนาดได้ว่า ชอบขนาดเท่าไหร่

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
การผ่าตัดถุงใต้ตา, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การผ่าตัดถุงใต้ตา

การศัลยกรรมถุงใต้ตาคือการผ่าตัดตกแต่งบริเวณใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นกรผ่าตัดถุงไขมันส่วนเกินออกผ่าตัดหนังตาล่าง หรือจัดเรียงถุงไขมันที่อยู่ใต้ตาใหม่ให้สวยงาม

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
การร้อยไหม, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การร้อยไหม

การใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง สอดลงในชั้นผิวหนังคล้าย ๆ ตะขอเกี่ยวสามารถทำได้ทั้งการร้อยไหมปรับรูปหน้า ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า ยกกระชับขึ้นหลังการร้อยไหม

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ปรึกษาศัลยกรรม

สอบถามราคาและโปรโมชั่น

ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การลดโหนกแก้มคืออะไร

เป็นอีกส่วนประกอบสำคัญเกี่ยวกับมิติของโครงหน้าบางคนอาจเสียความมั่นใจจากการมีโหนกแก้มใหญ่เกินไป หรือตำแหน่งสูงเกินไปบนใบหน้าจนส่งผลต่อการยิ้ม การลดขนาดโหนกแก้มจึงเป็นอีกรูปแบบการทำศัลยกรรมรักษาความงามที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเพื่อสร้างมิติของใบหน้าแบบใหม่ให้อยู่ในระดับที่พอดีมากขึ้นผ่านการลดและปรับเปลี่ยนโหนกแก้ม การลดโหนกแก้ม คือวิธีรักษาความงามเพื่อลดขนาดของโหนกแก้มที่ไม่สมส่วนกับใบหน้าหรือทำให้รู้สึกเสียมั่นใจผ่านวิธีการทำหัตถการต่างๆเพื่อปรับขนาดของมิติบริเวณโหนกแก้มให้สมดุลกับส่วนอื่นๆ ของใบหน้าโครงสร้างของโหนกแก้มที่ใหญ่และ สูงนั้น จะพบมากในคนที่มีเชื้อชาติแถบเอเชียซะเป็นส่วนใหญ่  ซึ่งสาเหตุของโหนกแก้มที่ใหญ่นั้นเกิดมาจากพันธุกรรมของแต่ละคนที่เป็นมาแต่กำเนิดปัจจุบันจึงเกิดวิธีการรักษาทางการแพทย์ที่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถทำการแก้ไขลดขนาดกระดูกโหนกแก้มให้รับกับใบหน้า ปรับโหงวเฮ้งปรับโครงสร้างของโหนกแก้มให้มีความสมส่วนยิ่งขึ้น นั่นคือ“ศัลยกรรมกรอกระดูกโหนกแก้ม”นอกจากที่คนไข้จะต้องทำการเอ็กซเรย์โครงสร้างของโหนกแก้มเพื่อพิจารณาว่าบริเวณที่นูนออกมานั้นเกิดจากกล้ามเนื้อ กระดูก หรือ ไขมันเพื่อทางศัลยแพทย์จะได้วิเคราะห์การแก้ไขได้อย่างเหมาะสม

ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

1.การกรอกระดูกบริเวณโหนกแก้ม
หรือการเหลาบริเวณโหนกแก้ม

ช่วยเปลี่ยนโครงสร้างของรูปหน้าบริเวณโหนกแก้มให้มีขนาดลดลงสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนบริการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาโหนกแก้มนูนขึ้นมาด้านหน้า ในระดับไม่สูงมากหนักหลังทำจะไม่ปรากฏแผลหลังผ่าตัด มองไม่เห็นเนื่องจากแผลจะอยู่บริเวณกระพุ้งแก้มด้านในช่องปากแพทย์จะเลือกใช้ไหมละลายในการเย็บแผลบริเวณกะพุ้งแก้มระยะเวลาในการผ่าตัดขั้นต่ำประมาณ 3 ชม. รวมการดมยาสลบ ข้อดี จะไม่ปรากฏแผลหลังผ่าตัดเนื่องจากแผลจะอยู่บริเวณกระพุ้งแก้มด้านในช่องปาก เย็บด้วยไหมละลาย

2.การเลื่อนตัด ยุบ หรือ กระดูกบริเวณโหนกแก้ม

สามารถช่วยแก้ไขทุกปัญหาความบกพร่องของใบหน้าช่วยในการปรับโครงสร้างของโหนกแก้มให้มีขนาดลดลงอย่างเห็นได้ชัดเจนช่วยเปลี่ยนโครงสร้างของรูปหน้าบริเวณโหนกแก้มเหมาะสำหรับท่านที่มีลักษณะกระดูกโหนกแก้มยื่นออกมาเยอะทำให้รูปหน้าโดยรวมดูแข็งกระด้างเหมาะสำหรับท่านที่มีลักษณะกระดูกบริเวณโหนกแก้มที่ใหญ่มากกว่าบริเวณอื่นเหมาะสำหรับท่านที่มีกระดูกโหนกแก้มทั้งด้านหน้าและด้านข้างที่มีขนาดใหญ่เกินไปส่วนผลทำให้โครงหน้าดูบานกว้างเหมาะสำหรับท่านที่มีกระดูกโหนกแก้มด้านซ้ายและบริเวณด้านขวาไม่เท่ากัน ระยะเวลาในการผ่าตัด : ประมาณ 2 – 3 ชม. รวมการดมยาข้อดีเป็นวิธีที่สามารถปรับโครงสร้างของโหนกแก้มให้ลดลงได้มากสามารถเปลี่ยนโครงสร้างของรูปหน้าบริเวณโหนกแก้มได้

ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัด

 • พบแพทย์เพื่อตรวจดูโครงสร้างของกระดูกอย่างละเอียด เพื่อให้แพทย์ประเมินว่าควรตัดแต่งลดโครงสร้างกระดูกมากน้อยแค่ไหนจึงจะเหมาะสมกับใบหน้า
 • วางแผนการผ่าตัดด้วยเทคนิค Nemotec V กับแพทย์จาก Let me in Thailand ผ่านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์นำร่องแบบ3 มิติ เพื่อจำลองภาพคนไข้ ก่อนทำ หลังทำ
 • ตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียด รวมถึงแจ้งประวัติส่วนตัวเกี่ยวกับสุขภาพเช่น โรคประจำตัว การแพ้ยา ยาที่รับประทานเป็นประจำ เป็นต้น
 • พักผ่อนให้เพียงพอและเตรียมสภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงไม่มีไข้ หรืออาการอักเสบภายในช่องปากและระบบทางเดินหายใจ
 • งดวิตามินที่มีส่วนผสมของน้ำมัน, อาหารเสริมทุกชนิดประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 • งดอาหารและน้ำ 6-8 ชม.ก่อนการผ่าตัด เนื่องจากการผ่าตัดจะต้องทำโดยการดมยาสลบ
ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การดูแลหลังจากการผ่าตัด

1.หลังจากการเสริมจมูกอาจมีการปวดบริเวณ ศีรษะหรือ บริเวณจมูก และจะมีการบวมอย่างมากที่สุดประมาณ 3วัน ควรทานยาแก้ปวดหรือแก้อักเสบตามที่แพทย์สั่งให้หมดอย่าพึ่งให้แผลผ่าตัดโดนน้ำ เพราะจะทำให้แผลหายช้า เกิดความชื้นและทำให้เน่าได้ส่วนวิธีการดูแลผิดหน้า 7 วันนี้ ไม่ควรล้างหน้าเนื่องจากแผลจะโดนน้ำควรใช้สำลีชุบน้ำเกลือหรือน้ำเปล่าในการเช็ดทำความสะอาดแต่ควรเว้นตรงจมูกไว้

2.การลดบวมสามารถประคบด้วยผ้าเย็น เจลเย็น อย่างเบามือบริเวณที่ควรประคบดวงตาทั้งสอง ข้างและบริเวณหน้าผ้า และทำแผลตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ช่วงเวลา7 วัน ควรงดออกกำลังกายทุกชนิด หรืองดมีเพศสัมพันธ์ ในการนอน ใช้หมอน 2 ใบ หรือที่รองคอ เพื่อช่วยในการประครองเพราะช่วง 7 วันคนไข้ไม่สามารถ นอนเอียงหรือตะแครงได้

3.อาหารที่ควรรับประทานและดีต่อการฟื้นฟูร่างกายเช่น จำพวกเนื้อสัตว์ ถั่ว นม ไข่ หลายคนเข้าใจผิดว่าไข่ทำให้แผลหายช้าแต่จริงๆแล้วคุณสมบัติของไข่ คือ ช่วยสมานแผล แต่ควรทานแค่วันละ 1 ฟองเท่านั้นควรทานผักผลไม้ที่ให้วิตามินซี และการดื่มน้ำเยอะๆ ยังช่วยฟื้นฟูให้แผลผ่าตัดหายไวอีกด้วยควรรับประทานน้ำมะพร้าว น้ำใบบัวบก น้ำเต้าหู้ผสมฟักทองช่วยเรื่องยุบบวมและสมานแผลได้

ส่วนอาหารที่ไม่ควรรับประทานและควรเลี่ยงอย่างน้อย 1 เดือน เช่น แอลกอฮอล์ ของหมักดองอาหารสุกๆดิบ ๆ อาหารเสริมวิตามินใบแปะก๊วย ของที่มีรสจัด เค็มจัด โซเดียมสูง เป็นต้น

ศัลยกรรมลดโหนกแก้ม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
เสริมสะโพก, เสริมซิลิโคนก้น - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
เสริมสะโพก, เสริมซิลิโคนก้น - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเสริมสะโพกเสริมก้นคืออะไร

สำหรับการเสริมก้นและเสริมสะโพก มีความนิยมและแนะนำจากทางหมอให้เสริมด้วยถุงซิลิโคนเนื่องจากมีความปลอดภัยรูปทรงแน่นอน และสามารถกำหนดขนาดได้ว่าชอบขนาดเท่าไหร่และเมื่อเกิดปัญหาสามารถผ่าตัดแก้ไขได้ ส่วนอีกวิธีคือการฉีดไขมันตัวเองให้ผลไม่ถาวรเพราะไขมันจะสลายได้ มีโอกาสแข็งเป็นก้อน ผิวไม่เรียบ เป็นคลื่นตะปุ่มตะป่ำและกำหนดรูปทรงได้ลำบาก ส่วนการวางตำแหน่งถุงซิลิโคนนั้น ถ้ามีเนื้อก้นมากอยู่แล้วแต่ต้องการสะโพกที่ผาย ก็จะวางตำแหน่งซิลิโคนออกทางด้านข้างมากขึ้นแต่ถ้าคนไข้มีสะโพกผายอยู่แล้ว แต่ต้องการก้นที่มีความนูนด้านหลังก็จะวางซิลิโคนค่อนมาตรงกลาง

การเสริมสะโพกเสริมก้นเหมาะกับใคร

ก้นเล็กตั้งแต่กำเนิดลีบ แฟ่บ ต้องการใส่กางเกงรัดรูปหรือบิกินี่ให้ดูเข้ารูปมากขึ้นผู้ที่เคยเสริมหน้าอกแล้ว ถ้าเสริมก้นไปอีกจะทำให้ดูมีสัดส่วนและดูเซ็กซี่มากขึ้นผู้ที่ลดน้ำหนักมากเกินไป มีการยกกระชับอาจต้องเสริมก้นเพิ่มด้วย ผู้ที่มีปัญหาบั้นท้ายหย่อนยานตามวัยต้องการเสริมให้ดูเต่งตึงขึ้นผู้ที่ไม่ต้องการใส่กางเกงในเสริมก้นอยากใส่กางเกงรัดรูป โชว์สะโพกได้อย่างมั่นใจชนิดของถุงซิลิโคนที่ใช้เสริมก้นเสริมสะโพก

ชนิดของถุงซิลิโคนที่ใช้เสริมก้นเสริมสะโพก

การเสริมก้นเสริมสะโพกจะใช้ถุงซิลิโคนเจลพิเศษเฉพาะเสริมก้นโดยจะมีความแข็งแรงและเหนียวกว่าวุ้นซิลิโคนจะมีความตึงตัวสูงจึงไม่เสียรูปทรงแม้จะมีการแตก หรือฉีกขาดในอนาคตมีความปลอดภัยและมีความคงทนสูงต่อแรงกดขณะเดิน หรือนั่ง มีด้วยกัน 2 รูปทรงคือรูปทรงกลม หรือทรงรี ซึ่งแพทย์จะพิจารณาเสริมให้ตามความเหมาะสมกับแต่ละคน

เสริมสะโพก, เสริมซิลิโคนก้น - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมเสริมสะโพกเสริมก้น

งดยาแอสไพรินบุหรี่ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดอาหารประเภทกระเทียม หัวหอม น้ำมันปลาวิตามินอี และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองก่อนผ่าตัดประมาณ 2 สัปดาห์เพราะอาหารพวกนี้มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด อาจทำให้เลือดออกมากระหว่างผ่าตัดได้ งดน้ำและอาหาร6-8 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด ถ้ามีโรคประจำตัวหรือแพ้ยา ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้า ผู้ที่มีโรคประจำตัวเช่น โรคหัวใจ เบาหวาน หรือความดันโลหิตสูง ไม่ควรผ่าตัด การผ่าตัดเสริมสะโพกไม่ควรทำร่วมกับการผ่าตัดอื่นๆบริเวณส่วนหน้าของร่างกาย เช่น การตัดไขมันหน้าท้องหรือการเสริมหน้าอกเพราะจะมีปัญหาในการดูแลหลังผ่าตัด ยกเว้นการดูดไขมันเล็กน้อยอาจทำร่วมกันได้ ควรมีผู้ดูแลที่บ้านหลังการผ่าตัดงดสูบบุหรี่ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

เสริมสะโพก, เสริมซิลิโคนก้น - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

วิธีดูแลตนเองหลังผ่าตัดเสริมก้นเสริมสะโพก

ดูแลทำความสะอาดแผลผ่าตัดตามคำแนะนำของแพทย์แผลผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จะติดสนิท และตัดไหมได้ในช่วง 3วันแรกให้นอนคว่ำ เพื่อหลีกเลี่ยงการกดทับบริเวณแผล หลังจาก 3 วันเริ่มนอนหงายหรือนั่งได้พอสมควรหลัง 1 เดือนสามารถเดินหรือนั่งได้เต็มที่ หลังผ่าตัดควรหลีกเลี่ยงการฉีดยาบริเวณสะโพก-ก้นเพราะมีถุงซิลิโคนอยู่บริเวณนั้น

เสริมสะโพก, เสริมซิลิโคนก้น - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
ศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

ศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตาคืออะไร

การศัลยกรรมถุงใต้ตาคือการผ่าตัดตกแต่งบริเวณใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นกรผ่าตัดถุงไขมันส่วนเกินออกผ่าตัดหนังตาล่าง หรือจัดเรียงถุงไขมันที่อยู่ใต้ตาใหม่ให้สวยงามเพื่อช่วยให้อาการถุงใต้ตาหย่อนคล้อยดีขึ้น บริเวณใต้ตาเกิดจากสาเหตุหลักๆ คือเกิดจากกรรมพันธุ์ ความเปลี่ยนแปลงตามวัย และอีกสาเหตุคืออาการบวมน้ำที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตาล่างซึ่งเกิดจากการที่ชอบขยี้ตา อดหลับอดนอนร้องไห้หนัก ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ แพ้สารต่างๆ หรือใช้สายตามากเกินไป ข้อที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรมถุงใต้ตาภาวะภูมิแพ้ของเยื่อบุตาด้านใน คุณภาพของหนังบริเวณใต้ตา ตำแหน่งของคิ้วกับหนังตาบนความหย่อนของผิวหนังบริเวณขมับ ความหย่อนยานของขอบหนังตาล่าง และ ความโหนกนูนของกระดูกขอบตาล่างหรือโหนกแก้ม

ศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

วิธีการผ่าตัดถุงใต้ตา

 • ตัดแก้ไขถุงใต้ตาหย่อนคล้อย
  ผ่าตัดถุงใต้ตาแบบเปิดแผลด้านในวิธีนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่อายุยังน้อย หรือผู้ที่มีไขมันเกิน และหนังตาส่วนเกินแต่ยังไม่หย่อนคล้อยมาก โดยวิธีนี้แพทย์จะผ่าตัดผ่านทางเยื่อบุแผลด้านในตาตัดเฉพาะไขมันที่ทำให้เกิดปัญหาออก ข้อดีคือ ไม่มีแผลผ่าตัดบริเวณภายนอก
 • ผ่าตัดถุงใต้ตาแบบเปิดแผลด้านนอก
  เป็นการผ่าเปิดแผลจากบริเวณด้านนอกของขอบตาล่างซึ่งวิธีนี้สำหรับคนอายุมาก หรือผู้ที่มีถุงไขมันใต้ตามาก และมีผิวใต้ตาหย่อนคล้อยเพราะจะตกแต่งได้ทั้งหนังตาที่หย่อนคล้อย พร้อมตัดไขมันในถุงใต้ตาออกไปได้แต่อาจเห็นรอยแผล
ศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

ข้อดีของการศัลยกรรมถุงใต้ตา

ถุงใต้ตาเรียบเนียนหน้าดูสดใสขึ้นดวงตาสวยเป็นธรรมชาติใบหน้าดูอ่อนเยาว์ผ่าตัดเทคนิคแผลเล็ก ซ่อนรอยแผลเทคนิคพิเศษลดโอกาสการเกิดแผลเป็นในอนาคตใช้เวลาไม่นาน บวมช้ำน้อย พักฟื้นระยะสั้นประเมินและออกแบบอย่างตรงจุดเฉพาะบุคคลเคสต่อเคสผ่าตัดโดยจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่งรอบดวงตา

ศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดถุงใต้ตา

หลังการผ่าตัดใบหน้าจะบวมอยู่ประมาณ 3 สัปดาห์ ควรนอนพักฟื้นร่างกาย ควรงดอาหารในวันแรกหลังผ่าตัดเพื่อป้องกันเศษอาหารเข้าไปอุดตันบริเวณแผล ในช่วงแรกควรทานอาหารอ่อนๆงดอาหารรสจัดและการเคี้ยวของแข็งๆ ถ้าเป็นการผ่าตัดภายในช่องปากต้องฝึกอ้าปากบ่อยๆ เพื่อป้องกันการเกิดพังผืดรอบๆ กราม และใกล้กับข้อขากรรไกร ใช้น้ำเย็นประคบที่บริเวณแก้มประมาณ7 วัน บ้วนปากด้วยน้ำสะอาดบ่อยๆ ช่วยให้คราบเลือดที่แผลหลุดออก หลังผ่าตัดอาจมีอาการเขียวช้ำบริเวณคอและใต้คางดังนั้นในวันที่ 7 หลังผ่าตัดสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเพื่อลดอาการเขียวช้ำได้ แผลจะเข้าที่ภายใน 2 – 3 สัปดาห์ แต่จะยังมีอาการบวมที่มุมกรามเป็นเวลา 1 – 2 เดือน

การดูแลหลังผ่าตัดถุงใต้ตา

 • งดรับประทานยาอาหารเสริม และวิตามิน 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 • งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 • หากมีโรคประจำตัว หรือประวัติการแพ้ยา ควรแจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • ควรแจ้งประวัติการฉีด เสริมและตกแต่งใบหน้ากับแพทย์ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • นอนหลับให้เพียงพอ ไม่ต้องงดน้ำงดอาหารก่อนผ่าตัด
 • ถึงแม้หลังผ่าตัดจะไม่บวมมาก แต่ไม่แนะนำให้ขับรถกลับเองหลังผ่าตัด
  เพื่อความปลอดภัย
 • สามารถเตรียมแว่นตากันแดดมาใส่บัง หลังผ่าตัดได้
 • แนะนำให้พักหลังผ่าตัด อย่างน้อย 1-2 วัน เพื่อลดการใช้สายตาและมี
  เวลาประคบแผลมากขึ้น แผลจะหายเร็วขึ้น
ศัลยกรรมผ่าตัดถุงใต้ตา - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
ศัลยกรรมร้อยไหม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
ศัลยกรรมร้อยไหม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การร้อยไหมคืออะไร

การใช้เข็มนำเส้นไหมละลายที่มีเงี่ยง สอดลงในชั้นผิวหนัง คล้าย ๆ ตะขอเกี่ยวสามารถทำได้ทั้งการร้อยไหมปรับรูปหน้า ร้อยไหมดึงหน้า ร้อยไหมกระชับหน้า ยกกระชับขึ้นหลังการร้อยไหมวิธีนี้ไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีแผลขนาดใหญ่ อาจมีรอยเข็มเล็กๆ เท่านั้นหลังทำจึงไม่ต้องพักฟื้น ล้างหน้า แต่งหน้า ทาครีมได้ตามปกติแต่อาจมีรอยเขียวช้ำเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จะค่อยๆ ลดเลือนหายไป

ร้อยไหมเหมาะกับใครบ้าง

เหมาะสำหรับคนที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป มีปัญหาผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดู V-Shape และไม่ต้องการเสียเวลาพักฟื้นหรือเจ็บตัวจากการศัลยกรรมผ่าตัดเพื่อปรับโครงหน้า ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยกรอบหน้าไม่ชัดเจน แก้มพอง และมีกระเปาะที่แก้ม ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาแก้มตอบแต่ไม่ต้องการเติมฟิลเลอร์ หลังการร้อยไหม จะทำให้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมเข้าไปเกิดการกระตุ้นเซลล์ที่มีหน้าที่สร้างเส้นใยคอลลาเจนและทำให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงชั้นผิวหนังมากขึ้น ช่วยให้ผิวมีความกระชับเต่งตึงขึ้นอย่างชัดเจน ร้อยไหม ไม่อันตรายแต่ควรที่จะต้องใช้อย่างถูกวิธี เพราะมีเทคนิคใช้ไหมละลายเมื่อเวลาผ่านไป 6-18 เดือน เส้นไหมก็จะละลายไปโดยไม่เป็นอันตรายคล้ายเส้นเอ็นที่มีอยู่ตามธรรมชาติของร่างกาย

ยกตัวอย่างที่คนนิยมมากที่สุดมีอยู่ 3 แบบได้แก่

 • เส้นไหมเกลียว
  จะมีลักษณะของเส้นไหมคล้ายกันกับเส้นไหม ข้อดีการขดตัวของไหมช่วยสร้างแรงดึงที่เพิ่มขึ้นกว่าเส้นไหมเรียบและช่วยเพิ่มปริมาตรบริเวณที่ผิวหนังยุบตัวหรือเป็นแอ่ง ส่วนข้อเสียไม่เหมาะกับการยกกระชับใบหน้าและมักมีปัญหาเรื่องรอยช้ำหลังร้อยไหม
 • เส้นไหมที่มีเงี่ยง
  จะมีลักษณะเส้นไหมที่มีเงี่ยงยื่นออกมาคล้ายๆกับก้างปลาข้อดีทำหน้าที่คล้ายโครงสร้างในการยกกระชับผิวหรือผิวหนังที่หย่อนยานคอลลาเจนจะถูกกระตุ้นให้มีการสร้างบริเวณรอบเส้นไหมและรอบเงี่ยงได้ง่าย จึงเป็นประเภทไหมที่เหมาะจะใช้ยกกระชับบนใบหน้ามักนิยมใช้เพื่อปรับใบหน้าให้เรียว และยกกระชับบริเวณคาง ส่วนข้อเสียไหมก้างปลาเป็นเข็มปลายแหลม หากเป็นคนผิวช้ำง่าย อาจเกิดรอยเขียวช้ำหลังการทำ
 • เส้นไหมเรียบ
  จะมีลักษณะของเส้นไหมเป็นเส้นสั้นๆยาวไม่เกิน 10 เซนติเมตร ส่วนใหญ่จะใช้บริเวณคอ หน้าผาก และใต้ตา ข้อดีช่วยลดริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของคอลลาเจนได้ มีโอกาสแพ้น้อยมาก ส่วนข้อเสียไม่สามารถช่วยดึงหรือยกกระชับผิวได้ ปัจจุบันจึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักส่วนชนิดของในการร้อยไหมก็จะมี เข็มแหลม เข็มทู่ เข็มตัด เข็ม L ซึ่งแต่ละเข็มก็จะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป
ศัลยกรรมร้อยไหม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

ข้อดีของการร้อยไหม

ราคาถูกกว่าเครื่องมือบางอย่างไม่ต้องเจ็บปวดมาก หรือพักฟื้นเหมือนการทำศัลยกรรม ช่วยกระตุ้นการสร้าง collagen ใหม่ฟื้นฟูเซลล์ผิวให้แข็งแรง รูขุมขนกระชับขึ้น ร่องแก้มตื้นขึ้น หน้าเต่งตึงไม่หย่อนคล้อย ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยยกกระชับผิวได้ตรงจุด ช่วยปรับใบหน้าให้ได้รูป เรียวสวยตามต้องการได้ไหมสามารถสลายตัวได้ หลังจากที่ทำและไม่มีสารตกค้างใด ๆ

ข้อเสียของการร้อยไหม

ในทรงหน้าของบางเคสที่โหนกแก้มเด่นหากร้อยไหมจะยิ่งทำให้โหนกแก้มเด่นขึ้น และไม่สวย แนะนำให้ปรับรูปหน้าด้วยวิธีอื่นแทนเช่นฟิลเลอร์แก้มตอบ ในการร้อยไหม มีความเสี่ยงที่จะเกิดการบวมช้ำหลังทำค่อนข้างสูงทั้งจากการฉีดยาชา และเลือดที่ออกใต้ผิวหนัง ถึงแม้หลังทำทันทีจะบวมน้อยแต่ก็อาจจะบวมมากขึ้นในช่วง 3-4 วันแรก ซึ่งส่วนมากก็จะหายได้เองภายใน 7-14 วัน

ศัลยกรรมร้อยไหม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเตรียมตัวก่อนร้อยไหม

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและคลินิกที่ไว้วางใจงดกิจกรรมบางอย่างที่เคยทำ เช่น การดื่มแอลกอฮอล์ การเข้าซาวน่า ที่ทำให้เลือดสูบฉีดงดรับประทานยาบางชนิด ก่อนทำการร้อยไหม 3-7 วัน ให้งดยาแก้อักเสบ ยาฆ่าเชื้อหรืออาหารเสริมบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน, วิตามินแต่ถ้าหาเป็นยาที่ต้องรับประทานอยู่เป็นประจำ ควรปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษาก่อน ทำทันตกรรมให้เรียบร้อยหากมีนัดทำฟันควรทำให้เสร็จก่อนมาร้อยไหมเพราะหลังจากร้อยเสร็จแล้วจะต้องงดอ้าปากกว้างเป็นเวลา 4 สัปดาห์

การปฏิบัติตัวหลังร้อยไหม

ต้องประคบเย็นบริเวณที่ร้อยไหมเป็นเวลา 3 วันเพื่อลดอาการบวมและอาการระบมหลังร้อยไหมได้ ห้ามกดหรือนวดเป้นเวลา 1-2 วันห้ามให้แผลจากการร้อยไหมถูกน้ำ ทางที่ดีควรงด 2 วันหลังการทำควรหลีกเลี่ยงที่ทำให้เหงื่ออกหรือสะสมความร้อนบนใบหน้า เช่น การเล่นกีฬา หรือการอบซาวน่า ห้ามแต่งหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นงดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดและงดสูบบุหรี่ เป็นเวลา 2 สัปดาห์รับประทานยาแก้อักเสบตามที่แพทย์จัดให้ ไม่ควรขยับใบหน้าเยอะโดยเฉพาะในช่วง4 สัปดาห์หลังทำ เพราะไหมยังมีโอกาสเคลื่อนได้อยู่ไม่ควรนวดหน้าแรงๆในบริเวณที่ร้อยไหมเป็นระยะเวลา 2 เดือนควรงดออกกำลังกายอย่างหนักเป็นเวลา 1-2อาทิตย์ เพราะจะทำให้การยุบช้าลง

ศัลยกรรมร้อยไหม - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า | FFS in thailand

CONTACT US

Milada Plastic Surgery Hospital

1 Sathu Pradit 20 Road, Bang Khlo
Subdistrict Bang Kho Laem District,
Bangkok 10120

Copyright 2023 www.miladahospital.com