โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

Services

ศัลยกรรมเสริมคาง โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

เสริมคาง

เสริมคางด้วยซิลิโคน หรือการเติม HA Filler ปรับ
แต่งรูปคางนั้นก็สามารถทำให้คางที่มีปัญหาคางผิด
รูป หรือเพิ่มมิติ สัดส่วนให้ใบหน้าสวยงามขึ้นได้

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
ปากกระจับ โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

ปากกระจับ

ปากที่มีลักษณะเนื้อบริเวณริมฝีปากมุมปากแหลม
ยกขึ้นคล้ายปีกนก ทำให้รูปปากมีความอ่อนหวานมี
เสน่ห์รูปปากที่เป็นเทรนด์ฮิตคือปากกระจับ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
การดูดไขมัน โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การดูดไขมัน

การดูดไขมันศัลยกรรมรูปแบบหนึ่ง ช่วยกำจัดปัญหาไขมันส่วนเกิน ได้อย่างตรงจุดเช่นไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา, เอว หรือเหนียง

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง

การตัดหนังหน้าท้องคือนำหนังหน้าท้องส่วนเกินที่เกิดจากการหย่อนคล้อยเป็นคลื่นไม่กระชับหน้าท้องหย่อนคล้อยเกิดจากน้ำหนักลงมาอย่างรวดเร็ว

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ปรึกษาศัลยกรรม

สอบถามราคาและโปรโมชั่น

ศัลยกรรมเสริมคาง โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
ศัลยกรรมเสริมคาง โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเสริมคางคืออะไร

การเสริมคางทั้งการเสริมด้วยซิลิโคน หรือการเติม HA Filler ปรับแต่งรูปคางนั้นก็สามารถทำให้คางที่มีปัญหาคางผิดรูป หรือเพิ่มมิติ สัดส่วนให้ใบหน้าสวยงามขึ้นได้ซึ่งปัญหาที่คนส่วนใหญ่ต้องการที่จะเสริมคาง ได้แก่ คางตัด คางสั้น คางถอย คางบุ๋มคางเบี้ยว เป็นต้น

ข้อเปรียบเทียบในการเสริมคาง

 • เสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์
  เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด เสริมเนื้อคางให้ยาวขึ้นข้อดีของการฉีดเสริมคางคือไม่ต้องผ่าตัดแต่ก็ยังมีข้อเสียด้วยเช่นกันคือ ฟิลเลอร์คางคือไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวรเนื่องจากการสลายตัวของฟิลเลอร์ทำให้ผู้ที่ทำคางด้วยวิธีนี้จะต้องคอยฉีดฟิลเลอร์คางเติมอยู่ตลอดทุก 1 – 2 ปี
 • เสริมคางด้วยซิลิโคน
  เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมคางธรรมชาติสวยแบบถาวรเพราะเป็นการผ่าตัดนำซิลิโคนใส่เข้าไปเติมเต็มแทนเนื้อคางให้ดูยาวขึ้น เสริมครั้งเดียวสวยได้ตลอดชีวิตต่างกับฟิลเลอร์ที่เมื่อค่อย ๆ สลายตัว จะทำให้ทรงคางเริ่มดูเปลี่ยนทรงไปเรื่อย ๆหรือกลับไปเป็นแบบเดิม แต่การเสริมคางแบบซิลิโคนก็มีข้อเสียเช่นกัน คือต้องผ่าตัดและดูแลแผลผ่าตัดการเสริมคางด้วยซิลิโคนก็ยังแยกออกไปอีก คือ วิธีผ่าตัดเสริมคางแผลในและ วิธีผ่าตัดเสริมคางแผลนอก
 • วิธีผ่าตัดเสริมคางแผลใน
  เป็นการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณใต้คางประมาณ 2 – 3 ซม. ก่อนใส่ซิลิโคนเข้าไปเพื่อเสริมคาง แล้วเย็บปิดแผลบวมช้ำขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยความที่เป็นแผลนอกมีโอกาสทิ้งรอยแผลเป็น แผลนูน(คีลอยด์) ต้องดูแลรักษาแผลเป็นอย่างเคร่งครัดแต่ข้อดีก็คือ รับประทานอออได้ตามปกติ(งดอาหารแสลง เหมือนการผ่าตัดทั่วไป) ส่วนข้อเสียคือ รักษาแผลนอก ห้ามแผลเปียกน้ำ(ทำความสะอาดผิวหน้ายาก) มีรอยแผลเป็นกวนใจ แผลนูนคีลอยด์ (ต้องทายาและดูแลสม่ำเสมอ)
 • วิธีผ่าตัดเสริมคางแผลนอก
  การผ่าตัดเปิดแผลด้านในปากบริเวณเหงือกริมฝีปากล่าง คุณหมอผ่าเปิดแผลเล็กเพียง 1 – 2 ซม. ใส่ซิลิโคนเข้าไปก่อนเย็บปิดแผลด้วยไหมละลายไม่ต้องนัดมาตัดไหม บวมช้ำขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลเช่นกันข้อดีของการเสริมคางแผลในคือ ไม่มีรอยแผลเป็นด้านนอกทำให้ผิวคางดูเรียบเนียนไม่ทิ้งรอยนูนหรือคีลอยด์บริเวณใต้คาง ข้อเสียคือ ต้องดูแลในเรื่องของการรับประทานอาหาร

   การเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมเสริมคาง

   งดการใช้ยาบางชนิดก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น แอสไพริน บรูโรเฟน พอนสแตนหรือสมุนไพรบางชนิดที่จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ควรแจ้งโรคประจำตัวอย่างละเอียดไม่ปกปิดประวัติทางการรักษาโรค เช่น เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ หรือแพ้ยา หากมีปัญหาเคยผ่าตัดที่เกี่ยวกับกระดูกขากรรไกรหรือตกแต่งคาง ควรแจ้งให้แพทย์ผู้ทำการรรักษาทราบรับประทานอาหารให้อิ่มเพราะหลังเสริมคางอาจจะทานอาหารลำบากในมื้อถัดไป บ้วนปากา แปรงฟัน ให้สะอาดก่อนรับบริการเสริมคาง (กรณีแผลใน)

   ศัลยกรรมเสริมคาง โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   การดูแลตัวเองหลังศัลยกรรมเสริมคาง

   ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดโดยเฉพาะการทำความสะอาดแผล และการบ้วนปาก (กรณีแผลใน)งดกิจกรรมออกกำลังกาย ที่มีความเสี่ยงต่อการกระแทกของคาง รับประทานยาลดบวม ตามแพทย์สั่ง งดแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังการผ่าตัด นอนศีรษะสูง เพื่อมิให้เลือดคั่งบริเวณรอยแผลทำให้แผลหายช้ำได้เร็วขึ้น

   ศัลยกรรมเสริมคาง โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
   ศัลยกรรมปากกระจับ - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   ปากกระจับคืออะไร

   ทรงปากที่มีลักษณะเนื้อบริเวณริมฝีปากมีลักษณะมุมปากแหลมยกขึ้นคล้ายปีกนก ทำให้รูปปากมีความอ่อนหวานมีเสน่ห์รูปปากที่เป็นเทรนด์ฮิตคือปากกระจับ ที่มีลักษณะรอยหยักตรงกลางริมฝีปากบน และที่นิยมทำอีกอย่างคือ ทำปากบางสำหรับคนที่มีริมฝีปากหนาเกินไปเรียกว่าหนาเกินคำว่าอวบอิ่มไปเยอะแล้วรู้สึกว่าไม่มั่นใจ สามารถแก้ไขให้ปากบางลงได้ หรือคนไหนอยากจะทำปากบางไปพร้อมกับปากกระจับก็สามารถทำได้

   ศัลยกรรมปากกระจับ - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   ปากบางทําปากกระจับได้ไหม

   ในคนที่มีเนื้อปากน้อยปากบางมาก ๆ ทำให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ สามารถทำปากกระจับได้  แต่ให้เลือกฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อปรับทรงและอวบอิ่มเป็นกระจับขึ้นแทนการผ่าตัดดังนั้นคนที่ปากบาง แนะนำให้ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์จะสามารถปั้นแต่งริมฝีปากให้ได้เป็นทรงสวยมากกว่า

   ใครบ้างที่เหมาะกับการทำปากกระจับ

   ผู้ที่ต้องการเสริมบุคลิกภาพสร้างความมั่นใจในรูปลักษณ์ เพราะปากกระจับจะช่วยให้ใบหน้ามีมิติและเซ็กซี่ขึ้นเหมาะกับคนที่มีปัญหาปากบนหนา ปากบนใหญ่ หรือไม่เป็นทรง สามารถปรับทรงให้เป็นปากกระจับได้ปากคว่ำ ดูแล้วหน้าดุสามารถทำปากกระจับยกมุมปากขึ้น เพื่อให้ยิ้มสวยขึ้น และหน้าหวานขึ้นได้ คนที่มีเนื้อปากไม่หนาเกินไปแต่อยากให้เป็นทรงมากขึ้น แม้ว่าปากรูปกระจับจะได้รับความนิยมมากแต่อาจไม่ใช่ทุกคนที่เหมาะจะทำศัลยกรรมปากกระจับได้ เช่นคนที่ปากบางมีเนื้อปากน้อยต้องระวัง เพราะการทำศัลยกรรมปากกระจับ อาจทำให้เกิดปัญหาปากไม่เท่ากัน หรือ ปากปิดไม่สนิท

   ศัลยกรรมปากกระจับ - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   การทำปากกระจับมี2 แบบ

   • การผ่าตัดปากกระจับ
    การผ่าตัดปากกระจับมีข้อดีคือ สามารถรักษารูปทรงปากไว้ได้ถาวร เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากหนามากๆไม่เป็นทรงและต้องการตัดเนื้อที่เยอะเกินไปออก หลังจากผ่าตัดไปแล้วจะไม่สามารถแก้ไขได้ยิ่งในคนที่ปากบางอยู่แล้ว หากหมอทำให้ไม่ดีตัดเนื้อออกมากเกินไปหรือผ่ารอยหยักไม่สวย เวลายิ้มจะทำให้เห็นเหงือกจนเสียความมั่นใจได้หลังจากผ่าตัดไปแล้วต้องใช้เวลานานกว่า 7-9 วัน ให้แผลสมานตัวและกว่าจะหายดีอาจต้องใช้เวลามากกว่า 2 สัปดาห์ครับซึ่งในระหว่างนั้นก็ต้องระวังความสะอาดเป็นพิเศษ
   • การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ
    การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับแค่เติมฟิลเลอร์เข้าไปในจุดที่ต้องการเพียงเล็กน้อย (ปกติใช้ฟิลเลอร์ 1 CC) ก็ช่วยปรับทรงปากให้เป็นกระจับเป็นทรงสวยได้ เหมาะกับคนที่ปากบางหรือปากไม่หนามาก สามารถปรับแต่งได้ทั้ง ปากระจับบนและปากกระจับล่างการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับมีความปลอดภัยสูง ทำออกมาแล้วปากดูเป็นธรรมชาติหากฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ก็ปลอดภัย 100% ถ้าไม่พอใจกับรูปปากก็สามารถฉีดสลายได้ไม่เป็นอันตราย สามารถฉีดยกมุมปากได้ช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ดูหวานและอ่อนเยาว์มากขึ้น ฟิลเลอร์ไม่สามารถอยู่ได้ถาวรแต่ก็ไม่ต้องผ่าตัด หลังทำไม่มีรอยแผล เห็นผลทันทีและไม่ต้องพักฟื้น
   ศัลยกรรมปากกระจับ - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   การดูแลรักษา

   การเตรียมตัวก่อนและหลังทำปากกระจับ

   การเตรียมตัวก่อนทำปากกระจับ
   งดการใช้ยาบางชนิดก่อนเข้ารับการผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น แอสไพริน บรูโรเฟน พอนสแตน หรือสมุนไพรบางชนิดที่จะทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีควรแจ้งโรคประจำตัวอย่างละเอียดไม่ปกปิดประวัติทางการรักษาโรค เช่น เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจหรือแพ้ยาหากมีการจัดฟัน หรือประสบอุบัติเหตุบริเวณริมฝีปากควรแจ้งให้แพทย์ผู้ทำการรรักษาทราบรับประทานอาหารให้อิ่ม เพราะหลังศัลยกรรมปากอาจจะทานอาหารลำบากในมื้อถัดไปงดทาลิปสติก หรือเครื่องสำอางทุกประเภทก่อนเข้ารับการบริการ

   การดูแลรักษาหลังทำปากกระจับ
   ผ่าตัดปากกระจับ หลังผ่าตัดปากกระจับต้องดูแลเรื่องความสะอาดและความชื้นบริเวณแผลเป็นพิเศษเพราะเป็นจุดที่สัมผัสกับน้ำและน้ำลาย มีการขยับ พูด ทานอาหาร ทำให้ต้องใช้เวลาพักฟื้นนานแผลจึงจะสมานตัว หากไม่ระวังอาจทำให้แผลติดเชื้อหรืออักเสบได้
   ฟิลเลอร์ปากกระจับ หลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมเป็นปกติสามารถหายได้เอง ไม่ต้องพักฟื้น ควรงดกด บีบ นวด ปั้นทรงปากด้วยตัวเอง ไม่ควรจูบใน 1 สัปดาห์แรก เพราะอาจทำให้ปากผิดทรงได้ และควรดื่มน้ำมาก ๆเพื่อรักษาให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นานขึ้น

   ศัลยกรรมปากกระจับ - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
   ศัลยกรรม ดูดไขมัน - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
   ศัลยกรรม ดูดไขมัน - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   การดูดไขมันคืออะไร

   การดูดไขมันคือ การศัลยกรรมรูปแบบหนึ่ง ที่ช่วยกำจัดปัญหาไขมันส่วนเกิน ได้อย่างตรงจุดเช่นไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา, เอว หรือเหนียง เป็นต้น การดูดไขมันยังนับว่าเป็นทางลัดในการลดสัดส่วนรูปแบบหนึ่ง ที่มีความปลอดภัยและเห็นผลชัดเจนมากหลังทำ

   การดูดไขมันเหมาะกับใคร

   ผู้ที่ไม่ได้อ้วนทั้งตัว ผู้ที่ไม่ได้มีน้ำหนักเกินปกติมาก ผู้ที่มีการสะสมของไขมันเฉพาะที่ ผู้ที่มีไขมันสะสมและลดลงไม่ได้ด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ผู้ที่ผิวหนังยืดหยุ่นดีหลังจากดูดไขมันผิวจะเรียบสวยหย่อนน้อย

   • การดูดไขมันช่วยอะไรได้บ้าง?
    เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด เสริมเนื้อคางให้ยาวขึ้นข้อดีของการฉีดเสริมคางคือไม่ต้องผ่าตัดแต่ก็ยังมีข้อเสียด้วยเช่นกันคือ ฟิลเลอร์คางคือไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวรเนื่องจากการสลายตัวของฟิลเลอร์ทำให้ผู้ที่ทำคางด้วยวิธีนี้จะต้องคอยฉีดฟิลเลอร์คางเติมอยู่ตลอดทุก 1 – 2 ปี
   • ดูดไขมันส่วนไหนออกได้บ้าง?
    ในร่างกายของเราจะมีไขมันสะสมอยู่ตามจุดต่าง ๆ ทั่วร่างกาย ซึ่งเราสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่มใหญ่ ๆ คือ
    - ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous Fat)
    - ไขมันในช่องท้อง (Visceral Fat)
    - ไขมันที่แทรกตามกล้ามเนื้อ
    - ไขมันในหลอดเลือด
   • แต่ไขมันบริเวณหน้าท้องจะแบ่งแบบที่เห็นได้ชัดเจนได้ 2 แบบครับคือ
    ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง และไขมันในช่องท้อง ซึ่งคนอ้วนส่วนใหญ่มักจะมีการสะสมของไขมันทั้งสองชนิดนี้
   • ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง
    สามารถดูดไขมันออกได้ ส่งผลต่อสุขภาพ ไม่ทำให้เกิดโรคต่างๆส่งผลต่อความสวยงามทำให้รูปร่างดูใหญ่ขึ้น  ไขมันในช่องท้องไม่สามารถดูดออกได้ส่งผลต่อสุขภาพทำให้เกิดโรคไม่ค่อยส่งผลกับความสวยงามหากต้องการลด ต้องออกกำลังกายปรับพฤติกรรมการกิน หรือสร้างการเผาผลาญจากภายใน
   ศัลยกรรม ดูดไขมัน - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   เตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

   • แจ้งข้อมูลสุขภาพกับแพทย์อย่างละเอียด
    ได้แก่ปัญหาสุขภาพโรคร้ายแรง/ โรคประจำตัวประวัติการผ่าตัดและการได้ยาระงับความรู้สึกฟันโยก ฟันปลอมและปัญหาเกี่ยวกับฟันการแพ้ยา / แพ้อาหาร
   • ในกรณีมีภาวะเสี่ยงหรือโรคประจำตัวจะมีการเตรียมพร้อมร่างกายสำหรับการผ่าตัดและวางยาสลบได้แก่การเอกซเรย์การตรวจเลือดการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ การปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านอายุรกรรม
   • งดใช้ยา ยาบำรุงสมุนไพรบางชนิดที่อาจมีผลกับการผ่าตัด ก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 7 วัน และนำยาประจำตัวและยาสมุนไพรต่าง ๆที่รับประทานมาโรงพยาบาลเพื่อแจ้งแพทย์ในวันผ่าตัด เช่น ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน วิตามินดีวิตามินซี วิตามินเอ น้ำมันตับปลา
   • ควรงดสูบบุหรี่ก่อนการผ่าตัดประมาณ 6สัปดาห์ เพื่อป้องกันภาวะเนื้อเยื่อขาดเลือดมาเลี้ยง ทำให้เนื้อเยื่อตายได้ถ้าสูบบุหรี่จัดต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบทันที และควรงดสูบบุหรี่หลังผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์
   • หยุดดื่มสุรา ไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด และควรหยุดดื่มสุราหลังผ่าตัดอย่างน้อย 1 สัปดาห์
   • อาบน้ำชำระร่างกายและสระผมให้สะอาด, ห้ามทาเล็บ
   • ในกรณีดมยาสลบงดน้ำและอาหารก่อนผ่าตัดตามแพทย์สั่ง เพื่อป้องกันการสูดสำลักน้ำย่อยหรือเศษอาหารจากกระเพาะอาหารเข้าไปสู่ปอดระหว่างการได้รับยาระงับความรู้สึก
   • เตรียมเสื้อหลวมเพื่อให้สวมสะดวกในวันผ่าตัดและไม่ถูกแผลขณะถอดเปลี่ยนเสื้อผ้า
    ถ้าเป็นผู้หญิงหลีกเลี่ยงช่วงมีประจำเดือน
   ศัลยกรรม ดูดไขมัน - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   การดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

   หลังผ่าตัดภายใน24 – 48 ชั่วโมงจะรู้สึกปวดแสบร้อน บวม และมีรอยเขียวช้ำที่ผิวหนังบริเวณผ่าตัดซึ่งแพทย์จะให้รับประทานยาบรรเทาอาการปวดและประคบเย็นหลังผ่าตัดรวมถึงใส่ชุดรัดรูปเพื่อการกระชับ (Pressure Garment)ประมาณ 1 เดือนควรใช้ผ้ายืดพันรัดหรือชุดรัดรูปเพื่อการกระชับในบริเวณที่ทำการรักษาเพื่อช่วยกระชับกล้ามเนื้อและลดอาการบวม โดยอาการบวมจะดีขึ้นภายใน 1 เดือนและผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมันลักษณะเป็นลูกคลื่นจะยุบเข้าที่ประมาณ 3 –6 เดือนขึ้นอยู่กับการรักษาของแพทย์และคำแนะนำในการใช้ผ้ายืดพันรัดหรือชุดซัพพอร์ต ประมาณวันที่3 หลังผ่าตัดหากแผลแห้งดี ไม่มีอาการปวด บวม แดง ร้อนที่แผล สามารถอาบน้ำได้โดยต้องซับแผลให้แห้ง ทาแป้งได้ในบริเวณที่รู้สึกคัน แต่ห้ามทาที่บริเวณแผล แพทย์จะนัดตัดไหมเมื่อครบประมาณ1 สัปดาห์ห้ามทายาป้องกันการเกิดแผลเป็นนูน แต่ใช้ถูนวดเบา ๆ ที่ฟกช้ำได้ หลังการรักษา1 เดือนควรงดออกกำลังกาย ในระยะยาวจำเป็นต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายสม่ำเสมอมิเช่นนั้นรูปร่างจะกลับไปผิดสัดส่วนเช่นเดิม

   ศัลยกรรม ดูดไขมัน - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
   ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้องคืออะไร

   การตัดหนังหน้าท้องคือนำหนังหน้าท้องส่วนเกินที่เกิดจากการหย่อนคล้อยเป็นคลื่นไม่กระชับ ปัจจัยที่ทำให้เกิดการหนังหน้าท้องหย่อนคล้อยหรือไม่กระชับมาจากน้ำหนักลงมาอย่างรวดเร็วเเต่หน้าท้องไม่กระชับเเละออกกำลังกายไม่หดกลับโดยปกติการผ่าตัดไขมันหน้าท้องถือเป็นการแก้ปัญหาหน้าท้องลาย และหย่อนคล้อยอย่างถาวรดังนั้นคุณหมอจึงแนะนำให้วางแผนชีวิตให้ดี เพราะถ้าผ่าตัดไปแล้วและมีลูกอีกจะส่งผลกระทบถึงแผลที่เย็บไว้อย่างดีแล้วได้ ปรึกษากับสามีให้รอบคอบก่อนตัดสินใจทำจะได้ไม่มีปัญหาครอบครัวตามมา

   ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   ขั้นตอนการผ่าตัด

   คุณหมอจะเริ่มด้วยการให้ยาสลบตามหลักมาตรฐานความปลอดภัยเมื่อคนไข้สลบแล้วจะเปิดแผลบริเวณหน้าท้องด้านล่างเพื่อตัดแต่งหนังหน้าท้องโดยนำไขมัน เนื้อส่วนที่ไม่จำเป็นและส่วนที่เป็นริ้วรอยออกดึงเนื้อที่อยู่ด้านบนลงมาปิดด้านล่าง ย้ายสะดือกลับไปอยู่ในตำแหน่งเดิมโดยจะซ่อนแผลไว้ที่แนวขอบกางเกง จากนั้นเย็บแผลซึ่งกระบวนการผ่าตัดทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง

   ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

   งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์2 สัปดาห์ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด เพราะจะส่งผลให้แผลหายช้า งดยาแอสไพริน (Aspirin), ไอบิวโพรเฟน (Ibuprofen) วิตามินอีและอาหารเสริมที่มีผลทำให้เลือดออกมากก่อนเข้ารับการผ่าตัด2 สัปดาห์ แจ้งโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ฯลฯ และแจ้งประวัติการแพ้ยาหรืออาหารเสริมที่ใช้ในปัจจุบันให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด

   ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

   การดูแลรักษา

   การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดหนังหน้าท้อง

   หลังผ่าตัดแผลจะระบมและเจ็บซึ่งถือเป็นเรื่องปกติจะเจ็บอยู่ประมาณ 1 สัปดาห์แล้วจะค่อยๆ ทุเลาลง ในระหว่างนี้ห้ามให้แผลโดนน้ำให้เช็ดตัวแทนการอาบน้ำช่วง 1-2 สัปดาห์แรกควรเดินแบบก้มตัวเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แผลตึง หลังจากนั้นพยายามค่อยๆยืดตัวเพื่อป้องกันอาการปวดหลังและเอวงดออกกำลังกายและยกของหนักเป็นเวลา 3 สัปดาห์งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ต้องใส่สเตย์รัดหน้าท้องต่อเนื่องนาน3 เดือนครบ 7 วันต้องกลับมาให้คุณหมอตัดไหม และปฏิบัติตามคำแนะนำอื่นๆของคุณหมออย่างเคร่งครัดผ่าตัดหนังหน้าท้องเป็นการผ่าตัดใหญ่ แผลค่อนข้างยาวกว่าจะเรียบเนียนสวยต้องใช้เวลาประมาณ 1 ปีดังนั้นเมื่อแผลตกแต่งหน้าท้องแห้งและหายสนิทดีแล้วคนไข้ต้องหมั่นทาโลชั่นหรือครีมลดรอยแผลเป็น จะช่วยให้รอยแผลจางเร็วขึ้นต้องใจเย็นและอดทน เพื่อนำหน้าท้องที่เรียบ ตึง กระชับกลับคืนมา

   ศัลยกรรมตัดหนังหน้าท้อง - โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
   โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า | FFS in thailand

   CONTACT US

   Milada Plastic Surgery Hospital

   1 Sathu Pradit 20 Road, Bang Khlo
   Subdistrict Bang Kho Laem District,
   Bangkok 10120

   Copyright 2023 www.miladahospital.com