โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

Services

เสริมจมูก โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

เสริมจมูก

การตกแต่งจมูกให้เหมาะสมกับใบหน้าให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น ปรับโครงสร้างของจมูก เพิ่มความโด่งของสันจมูก ปรับขนาดของรูจมูก การตัดแต่งปีกจมูก เพื่อให้รับกับใบหน้า

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
เสริมหน้าอก โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

เสริมหน้าอก

การทำศัลยกรรมหน้าอกเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นด้วยวิธีต่างๆตั้งแต่การใช้สารเติมเต็ม อย่างฟิลเลอร์ การใช้ไขมันตัวเองหรือ การเสริมด้วยซิลิโคน ให้หน้าอกดูสวยเป็นธรรมชาติ

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
ศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

ศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม

หน้าดูเรียวขึ้น การผ่าตัดกรามในแบบ V Line
การตัดแต่งมุมกรามไม่ใช่การเลื่อนกรามและไม่ต้องมีการจัดฟันร่วมด้วย

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
ทำตาสองชั้น โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

ทำตาสองชั้น

ซึ่งจะทำให้เกิดรอยพับของเปลือกตา ส่งผลให้ดวงตามีลักษณะคล้ายอัลมอนด์ที่ใหญ่ขึ้นและสมดุลมากขึ้น ความสูงตั้งแต่แนวขนตาบนไปจนถึงรอยพับของเปลือกตาใหม่นั้นสามารถปรับแต่งได้ตามความชอบและโครงสร้างที่มีอยู่

คลิกเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ปรึกษาศัลยกรรม

สอบถามราคาและโปรโมชั่น

ศัลยกรรมเสริมจมูก | โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

การเสริมจมูกคืออะไร

การตกแต่งจมูกให้เหมาะสมกับใบหน้าให้หน้าดูมีมิติมากขึ้นมีการปรับโครงสร้างของจมูก เพิ่มความโด่งของสันจมูก ปรับขนาดของรูจมูก อาจมีการตัดแต่งปีกจมูกร่วมด้วยเพื่อให้รับกับใบหน้า โดยมีวัสดุ 4 ประเภท ที่เพิ่มให้จมูกสวยมากยิ่งขึ้นวัสดุที่เป็นที่นิยมอย่างหนึ่งเลยคือ ซิลิโคนการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนจากส่วนต่างๆขอร่างกายและกระดูกอ่อนที่นำมาเสริมจมูก ได้แก่ กระดูกหลังหู หรือ กระดูกซี่โครง และ การร้อยไหมฉีดFiller ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ค่อยนิยมมากนักเนื่องจากมีข้อเสียมากมาย เช่น การไม่สลายของเพราะวิธีการเสริมจมูก มีทั้งแบบปิดและการเสริมจมูกแบบโอเพ่น เป็นต้น

คุณสมบัติของการเสริมจมูก

จะต้องมีอายุ 18-20 ปีขึ้นไปเนื่องจากมีการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่แล้ว ส่วนคนที่เป็นไข้หวัดมีแผลติดเชื้อบนร่างกาย สมารถที่จะเสริมจมูกได้ปกติ แต่ต้องรักษาตัวเองให้หายก่อนหากมีน้ำมูกหรือแผลติดเชื้อการผ่าตัดก็มีความเสี่ยงมากเช่นกัน คนที่ควรหลีกเลี่ยงการทำจมูกคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่หรือให้นมบุตรอยู่ ผู้ป่วยที่เป็นโรคหลอดเลือดหรือมีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน ไม่สามรถทำจมูกได้เนื่องจากมีการใช้ยาในการป้องกันการแข็งตัวของเลือดคนที่เป็นโรคเบาหวาน ความดัน หรือโรคหัวใจ จะต้องมีการปรึกษาคุณหมอก่อนเพราะโรคเหล่านี้จะมีการเสียงในการผ่าตัดเป็นต้น

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า, ศัลยกรรมเสริมจมูก

เทคนิคการเสริมจมูก

การเสริมจมูกปิด (Closed Rhinoplasty)

คือ การผ่าตัดโดยมีการเปิดแผลข้างในจมูกคุณหมอจะเปิดแผลที่รูจมูกเพียงข้างเดียว ซึ่งการเสริมจมูกแบบปิดนั้นจะเป็นการผ่าตัดที่มีแผลการผ่าตัดเล็กมาก เพียง 3 มิลลิเมตรหมดความกังวลในเรื่องของรอยแผลเป็นหลังผ่าตัดไปได้เลย ใครเหมาะกับการเสริมจมูกแบบปิดเหมาะกับคนที่ไม่มีปัญหาด้านโครงจมูกเลยหรือพึ่งเสริมจมูกครั้งแรก เช่นไม่มีปัญหาคดเอียง เป็นต้น ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด ไม่ต้องวางยาสลบใช้เวลาฟังฟื้นที่น้อยกว่าไม่มีแผลผ่าตัดเพราะแผลถูกซ่อนอยู่ในรูจมูก และ เรื่องราคาจะถูกกว่าแบบเปิด ส่วนทรงจมูกที่เป็นที่นิยมของคนไทยและเหมาะคือ จมูกทรงหยดน้ำหรือทรงเกาหลี

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า, ศัลยกรรมเสริมจมูก

เทคนิคการเสริมจมูก

เสริมจมูกแบบเปิด (OPEN RHINOPLASTY)

คือ การผ่าตัดโดยจะมีการเปิดแผลทั้งสองข้างวิธีนี้จะช่วยลดแรงตึงได้ดี และยังช่วยให้เห็นโครงสร้างของจมูกได้ดีกว่าแบบปิด ลดความเสี่ยงที่ซิลิโคนเบี้ยวเอียงและช่วยให้เนื้อเยื่อบาดเจ็บน้อยลงอีกด้วยในส่วนที่การเสริมจมูกแบบปิดไม่สามารถทำได้ เช่น การทำใช้เทคนิคตอกฐานจมูกเทคนิคยืดผนังกั้นจมูกในคนที่มีปัญหาเรื่องจมูกสั้นหรือจมูกคดเอียงข้อดีของการเสริมจมูกแบบเปิด แก้ปัญหาเรื่องของโครงสร้างได้อย่างตรงจุด สำหรับคนที่มีปัญหาจมูกสั้นหรือจมูกเอียงเหมาะกับคนที่ต้องการความโด่งของจมูกเพราะเทคนิคนี้สามารถปรับโครงของจมูกใหม่ทั้งหมดได้ รวมถึงในเคสที่ผ่านแก้จมูกมาหลายครั้งจนทำโครงสร้างเดิมเสียหาย แต่วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการขูดของเหลว  และมีราคาที่สูงกว่าการเสริมแบบปิด

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า, ศัลยกรรมเสริมจมูก

การดูแลรักษา

วิธีการดูแลตัวเองหลังจากเสริมจมูกใน 7 วัน

1.หลังจากการเสริมจมูกอาจมีการปวดบริเวณ ศีรษะหรือ บริเวณจมูก และจะมีการบวมอย่างมากที่สุดประมาณ 3วัน ควรทานยาแก้ปวดหรือแก้อักเสบตามที่แพทย์สั่งให้หมดอย่าพึ่งให้แผลผ่าตัดโดนน้ำ เพราะจะทำให้แผลหายช้า เกิดความชื้นและทำให้เน่าได้ส่วนวิธีการดูแลผิดหน้า 7 วันนี้ ไม่ควรล้างหน้าเนื่องจากแผลจะโดนน้ำควรใช้สำลีชุบน้ำเกลือหรือน้ำเปล่าในการเช็ดทำความสะอาดแต่ควรเว้นตรงจมูกไว้

2.การลดบวมสามารถประคบด้วยผ้าเย็น เจลเย็น อย่างเบามือบริเวณที่ควรประคบดวงตาทั้งสอง ข้างและบริเวณหน้าผ้า และทำแผลตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ช่วงเวลา7 วัน ควรงดออกกำลังกายทุกชนิด หรืองดมีเพศสัมพันธ์ ในการนอน ใช้หมอน 2 ใบ หรือที่รองคอ เพื่อช่วยในการประครองเพราะช่วง 7 วันคนไข้ไม่สามารถ นอนเอียงหรือตะแครงได้

3.อาหารที่ควรรับประทานและดีต่อการฟื้นฟูร่างกายเช่น จำพวกเนื้อสัตว์ ถั่ว นม ไข่ หลายคนเข้าใจผิดว่าไข่ทำให้แผลหายช้าแต่จริงๆแล้วคุณสมบัติของไข่ คือ ช่วยสมานแผล แต่ควรทานแค่วันละ 1 ฟองเท่านั้นควรทานผักผลไม้ที่ให้วิตามินซี และการดื่มน้ำเยอะๆ ยังช่วยฟื้นฟูให้แผลผ่าตัดหายไวอีกด้วยควรรับประทานน้ำมะพร้าว น้ำใบบัวบก น้ำเต้าหู้ผสมฟักทองช่วยเรื่องยุบบวมและสมานแผลได้

ส่วนอาหารที่ไม่ควรรับประทานและควรเลี่ยงอย่างน้อย 1 เดือน เช่น แอลกอฮอล์ ของหมักดองอาหารสุกๆดิบ ๆ อาหารเสริมวิตามินใบแปะก๊วย ของที่มีรสจัด เค็มจัด โซเดียมสูง เป็นต้น

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า, ศัลยกรรมเสริมจมูก
ศัลยกรรมเสริมหน้าอก | โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
ศัลยกรรมเสริมหน้าอก | โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

เสริมหน้าอกคืออะไร

การเสริมหน้าอกเป็นขั้นตอนการผ่าตัดเพื่อเพิ่มขนาด ปรับปรุงรูปร่างของหน้าอกหรือแก้ไขความไม่สมดุลของเต้านม การเสริมหน้าอกทำได้ด้วยเหตุผลหลายประการเพื่อทำให้หน้าอกโดยรวมดูดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหตุผลได้แก่:

1.การเสริมความสวยงามของหน้าอก - เพื่อความสวยงามหรือเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตนเอง

2.ฟื้นฟูปริมาตรเต้านม - หลังตั้งครรภ์ ให้นมบุตร หรือน้ำหนักลดมาก การปลูกถ่ายเต้านมสามารถช่วยฟื้นฟูความสมบูรณ์และรูปร่างของเต้านมได้

3.แก้ไขความไม่สมดุล - โดยที่เต้านมข้างหนึ่งแตกต่างจากอีกข้างอย่างเห็นได้ชัด

โดยทั่วไปขั้นตอนนี้จะเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดใส่เต้านมเทียม ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มขนาดและรูปร่างของเต้านม

คุณสมบัติของผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอก

คุณสมบัติในการผ่าตัดเสริมหน้าอกจะพิจารณาเป็นรายกรณีและขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ โดยรวมแล้ว ผู้ป่วยควรมีสุขภาพกายและสุขภาพจิตที่ดี ปราศจากโรคประจำตัวที่อาจเพิ่มความเสี่ยงในการผ่าตัด

1.มีความคาดหวังที่สมจริง: สิ่งสำคัญคือผู้สมัครจะต้องมีความเข้าใจที่ชัดเจนเกี่ยวกับข้อจำกัดของกระบวนการและผลลัพธ์ที่อาจเกิดขึ้น

2.มีความมั่นคงทางอารมณ์: ความมั่นคงทางอารมณ์เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากการทำศัลยกรรมความงามอาจเป็นเรื่องท้าทายทางอารมณ์

3.มีอายุอย่างน้อย 18 ปี และมีหน้าอกที่พัฒนาเต็มที่

4.ไม่สูบบุหรี่หรือเต็มใจที่จะเลิก: การสูบบุหรี่สามารถเพิ่มความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนระหว่างและหลังการผ่าตัด

ท้ายที่สุดแล้ว การตัดสินใจเสริมหน้าอกเป็นเรื่องส่วนบุคคล และกระบวนการรับรองคุณสมบัติเกี่ยวข้องกับการปรึกษาหารืออย่างละเอียดกับศัลยแพทย์ความงามที่จะประเมินความเหมาะสมของแต่ละบุคคลสำหรับขั้นตอนตามสถานการณ์เฉพาะของพวกเขา

 • เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน
  ซิลิโคนไม่เปลี่ยนรูปร่างสัมผัสนิ่มเป็นธรรมชาติ เนินอกเต็ม ทรงนมดูชัด เพื่อให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งซิลิโคนเสริมหน้าอกจะมีความนูนหลายระดับซึ่งมีทั้งรูปทรงกลม รูปทรงหยดน้ำ รูปทรงกึ่งทรงกลมและกึ่งหยดน้ำ ใครเหมาะกับการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน มีเนื้อบริเวณหน้าอกอยู่แล้ว ต้องการเพิ่มขนาดหลายไซต์ เนินอกแบนไม่มีเนินอกต้องการให้หน้าอกดูอวบอิ่ม ขนาดหน้าอกไม่เท่ากัน หน้าอกหย่อนคล้อย เป็นต้น
 • ทรงหน้าอก
  ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลมเป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายด้วยรูปทรงลักษณะกลม ทำให้ทุกๆส่วนมีความแน่น เพิ่มความเด่น ดึงดูดสายตาได้ดี
 • เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ
  เป็นทรงที่ถูกออกแบบมาให้เลียนแบบเต้านมตามธรรมชาติที่มีลักษณะคล้ายหยดน้ำจะช่วยให้เนินหน้าอกดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ
 • เสริมหน้าอกทรงกึ่งหยดน้ำ
  เป็นทรงที่ถูกออกแบบมาให้เลียนแบบเต้านมตามธรรมชาติที่มีลักษณะคล้ายหยดน้ำแต่จะมีความฟูบริเวณส่วนล่างจะใหญ่กว่าส่วนบน ปรับรูปทรงตามการเคลื่อนไหวให้ผลลัพธ์หลังทำหน้าอกที่ดูเป็นธรรมชาติแม้ในท่านอน
 • เสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ
  เป็นทรงที่ถูกออกแบบมาให้เลียนแบบเต้านมตามธรรมชาติที่มีลักษณะคล้ายหยดน้ำจะช่วยให้เนินหน้าอกดูอวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ

ประเภทผิวของซิลิโคน

 • ซิลิโคนผิวเรียบข้อดีคือมีโอกาสเกิดริ้วบริเวณเต้านมน้อยกว่าผิวทราย
 • ซิลิโคนผิวทรายข้อดีคือโอกาสเกิดพังผืดรอบเต้านมน้อยกว่าผิวเรียบ
 • ซิลิโคนผิวกำมะหยี่(มีเฉพาะใน Motiva) ข้อดีคือกลมกลืนกับเนื้อเยื่อร่างกายสูง
  ลดการเกิดพังผืดรอบซิลิโคน

การวางตำแหน่งของซิลิโคน

 • เหนือกล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับเคสที่มีเนื้อบริเวณหน้าอกค่อนข้างมากผ่าตัดได้ง่าย
  ลดเวลาการผ่าตัด อาจจะเห็นขอบซิลิโคน
 • ใต้กล้ามเนื้อ เหมาะสำหรับเคสที่มีเนื้อหน้าอกน้อยอาศัยกล้ามเนื้อเป็นตัว ช่วยหนุนให้อกดูอวบอูม ได้รูปมากขึ้น ลดโอกาสการเกิดพังผืดซิลิโคนลอยตัว ป้องกันการเห็นขอบซิลิโคน
  • Dual Plane
   เหมาะกับทุกเคสเพราะนำข้อดีของแต่ละเทคนิค เข้ามาอยู่ด้วยกันในวิธีเดียว ผลลัพธ์จะดูเป็นธรรมชาติไม่กลมบล็อกจนเกินไปทำให้รูปทรงหน้าอกออกมาสวยเป็นธรรมชาติลดการเกิดพังผืดได้
    • การเสริมหน้าอกด้วยไขมัน
     การนำไขมันจากร่างกายทำให้ไม่มีสิ่งแปลกปลอม แก้ไขปัญหาหน้าอกห่าง แต่สัมผัสนิ่มคล้ายอกจริง การเสริมหน้าอกด้วยไขมันคือการปลูกถ่ายไขมันบริเวณหน้าอก จากร่างกายของคนไข้เอง เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันบริสุทธ์เพื่อนำมาเติมเต็มหน้าอกให้มีความเต่งตึงอวบอิ่มและนุ่มอย่างเป็นธรรมชาติ วิธีนี้เหมาะกับ หน้าอกเสียรูปทรงจากการลดน้ำหนักไม่ต้องการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ต้องการความนิ่มเป็นธรรมชาติแต่การเสริมแบบไขมันก็ยังมีข้อเสียหรือข้อจำกัดอยู่ด้วย เช่น ไม่สามารถกำหนดขนาดหน้าอกที่แน่นอนได้มีโอกาสที่หน้าอก 2 ข้าง ไม่เท่ากัน เสี่ยงเป็นก้อนไตในเต้านม ต้องใช้ปริมาณไขมันเยอะ

      การเตรียมตัวการผ่าตัดเสริมหน้าอก

      ควรแจ้งประวัติการแพ้ยาแจ้งโรคประจำตัวกับทางคลินิก ควรพักผ่อนให้เพียงพอก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัดสวมใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่เป็นกระดุมหน้า ควรงดยากลุ่มแอสไพริน และอาหารเสริมทุกชนิดงดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิดประมาณ 1-2 สัปดาห์ งดน้ำและเครื่องดื่มก่อนเข้ารับการผ่าตัดประมาณ6-8 ชั่วโมง

      ศัลยกรรมเสริมหน้าอก | โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

      หลังเสริมหน้าอกต้องดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง

      ทานยาให้ครบกำหนดตามการสั่งยาจากแพทย์ ห้ามแผลโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม หรือเวลาอาบน้ำให้ปิดพลาสเตอร์กันน้ำงดอาหารหมักดอง งดสูบบุหรี่ งดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ที่ส่งผลต่อแผลหายช้า งดยกของหนัก ออกกำลังกายหนัก ประมาน 1 เดือน ใส่ชุดซัพพอร์ตบราตลอด 24 ชั่วโมง ประมาน 1 เดือน นวดหน้าอกให้ถูกวิธีเพื่อคลายกล้ามเนื้อหรือผิวหนังที่ขยายหลังจากการเสริมหน้าอก

      ศัลยกรรมเสริมหน้าอก | โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
      ศัลยกรรมตัดกราม | โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

      ศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม

      ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นทีนิยมกันเป็นการผ่าตัดกรามในแบบ V Line ซึ่งจะเป็นการตัดแต่งมุมกรามไม่ใช่การเลื่อนกรามและไม่ต้องมีการจัดฟันร่วมด้วยเมื่อตัดแต่งกระดูกผ่าตัดกรามที่ยื่นออกไปแล้วจะทำให้กล้ามเนื้อที่เกาะอยู่หดตัวเล็กลงเองโดยธรรมชาติ การตัดกรามเป็นการตัดแต่งเหลี่ยมกรามที่กว้างใหญ่ให้ดูเล็กลงเพื่อให้ใบหน้าดูแคบเรียวและอ่อนโยนขึ้น เป็นต้น

      ศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
      • เทคนิคเปิดแผลนอกช่องปาก
       เปิดแผลบริเวณใกล้ๆกับมุมกราม แล้วเลาะผ่านกล้ามเนื้อ จากนั้นใช้เลื่อยตัดกระดูกออกตกแต่งมุมกระดูกให้เรียบร้อย แล้วเย็บปิดแผลเนื่องจากไม่ต้องผ่านช่องปากเข้าไปหากระดูก จึงมีอาการบวมน้อยกว่า

       ข้อดีและข้อเสีย
       ระยะบวมหลังผ่าตัดน้อยกว่าดูแลแผลผ่าตัดได้มากกว่าข้อเสีย คือ อาจะเสี่ยงในการกระทบเส้นประสาทที่เลี้ยงกล้ามเนื้อมุมปากและมีรอยแผลผ่าตัดตรงกรามทั้ง2 ข้าง ซึ่งโดยปกติแล้วรอยแผลผ่าตัดจะค่อยๆจางลงโดยใช้เวลาประมาน 1เดือนขึ้นไปขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคล
      • เทคนิคผ่าตัดจากภายในช่องปาก
       เป็นการผ่าตัดจากด้านในบริเวณที่ผ่าตัดกรามจะอยู่ด้านในปาก หลังฟันกรามซี่สุดท้าย เลาะเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อที่คลุมมุมกรามออกจากนั้นเลาะเยื่อหุ้มกระดูกเพื่อสอดเครื่องมือเข้าไปส่องดูมุมกรามที่ตัดแล้วจากนั้นใช้เลื่อยตัดกระดูกออกก่อนจะเย็บปิด หลังจากผ่าตัดจะมีอาการบวมกว่าวิธีแรกแต่ไม่มีแผลเป็นและไม่กระทบกระเทือนเส้นประสาท

       ข้อดีและข้อเสีย
       ผลการผ่าตัดกระดูกกรามจะโค้งเนียนสวยกว่าไม่มีแผลภายนอกที่เสี่ยงที่จะกระทบเว้นประสาทที่เลี้ยงกล้ามเนื้อมุมกรามข้อเสียคือระยะเวลาการบวมจะนานกว่า หลังจากผ่าตัดคนไข้จำเป็นต้องดูแลแผลผ่าตัดและรักษาความสะอาดในช่องปากเป็นพิเศษเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
      ศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

      เตรียมตัวให้พร้อมก่อนผ่าตัดกราม

      ก่อนผ่าตัดแพทย์จะทำการตรวจสภาพร่างกายอย่างละเอียดควรแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับประวัติสุขภาพ โรคประจำตัว การแพ้ยาพักผ่อนให้เพียงพอเตรียมสภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง โดยเฉพาะช่องปากและระบบทางเดินหายใจ งดวิตามินที่มีส่วนผสมของน้ำมันประมาณ 1-2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด งดสูบบุหรี่หรือเครื่องดื่มที่มีสผสมของแอลกอฮอล์ประมาณ2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด งดอาหารและน้ำ 6-8 ชม.ก่อนการผ่าตัดเนื่องจากการผ่าตัดจะต้องทำโดยการดมยาสลบ

      ศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

      การดูแลหลังผ่าตัด

      หลังการผ่าตัดใบหน้าจะบวมอยู่ประมาณ 3 สัปดาห์ ควรนอนพักฟื้นร่างกาย ควรงดอาหารในวันแรกหลังผ่าตัดเพื่อป้องกันเศษอาหารเข้าไปอุดตันบริเวณแผล ในช่วงแรกควรทานอาหารอ่อนๆงดอาหารรสจัดและการเคี้ยวของแข็งๆ ถ้าเป็นการผ่าตัดภายในช่องปากต้องฝึกอ้าปากบ่อยๆ เพื่อป้องกันการเกิดพังผืดรอบๆ กราม และใกล้กับข้อขากรรไกร ใช้น้ำเย็นประคบที่บริเวณแก้มประมาณ 7 วัน บ้วนปากด้วยน้ำสะอาดบ่อยๆ ช่วยให้คราบเลือดที่แผลหลุดออก หลังผ่าตัดอาจมีอาการเขียวช้ำบริเวณคอและใต้คางดังนั้นในวันที่ 7 หลังผ่าตัดสามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเพื่อลดอาการเขียวช้ำได้ แผลจะเข้าที่ภายใน 2-3 สัปดาห์ แต่จะยังมีอาการบวมที่มุมกรามเป็นเวลา 1-2 เดือน

      ศัลยกรรมตัดกราม เหลากราม, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
      ศัลยกรรมทำตาสองชั้น, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
      ศัลยกรรมทำตาสองชั้น, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

      ทำตาสองชั้นคืออะไร

      เป็นอีกหนึ่งในศัลยกรรมที่ผู้คนทำมากที่สุดเพราะดวงตาสามารถส่งผลต่อใบหน้าโดยรวมอย่างมาก ทำให้ดูสดใส ช่วยลดอายุหรือแก้ไขจุดบกพร่องที่อาจทำให้ไม่มั่นใจได้ เสริมความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเพราะดวงตา คือ หน้าต่างของหัวใจ เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาและกำลังขาดความมั่นใจ ด้วยพื้นฐานสรีระของคนเอเชียที่จะมีดวงตาเล็กกว่าคนยุโรปซึ่งส่งผลโดยตรงทำให้ สาว ๆ ในเมืองไทยมีปัญหานี้ค่อนข้างเยอะหรือแม้แต่บางท่านที่มีผิวหนังส่วนเกินบริเวณนี้ ตกลงมาเยอะโดยเฉพาะท่านที่มีอายุเพิ่มขึ้น ทำให้การมองเห็นทำได้ไม่สะดวกนัก

      • การทำตาสองชั้นวิธีเลเซอร์
       ให้ผิวหนังบริเวณเปลือกตาส่วนที่หย่อนคล้อยหายไปเหมาะกับคนที่ตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตก เล็กน้อยและยังไม่อยากผ่าตัด ไม่ต้องกังวลเรื่องแผลผ่าตัด สามารถทำได้กับทุกสภาพสีผิว การทำตาสองชั้นวิธีเลเซอร์ เหมาะกับใคร คนที่มีชั้นตาอยู่แล้วแต่มีหนังตาตกหรือหย่อนลงมาเล็กน้อย เพราะเครื่องเลเซอร์สามารถจี้เก็บหนังตรงชั้นตาทำให้ชั้นตาชัดขึ้นได้ คนที่ยังไม่อยากผ่าตัด ข้อดี ยังไม่อยากผ่าตัดกลัวการผ่าตัด มีโรคประจำตัวที่ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ ส่วนข้อเสีย ข้อจำกัดคือคนที่มีตาชั้นเดียวแล้วต้องการมีตาสองชั้นเลเซอร์จะไม่ได้ผลดี เปรียบเทียบกับการผ่าตัดทำตาสองชั้นแล้วการทำตาสองชั้นวิธีผ่าตัดจะได้ผลดีและสวยงามกว่า
      • การทำตาสองชั้นแบบแผลเล็ก
       เป็นการทำตาสองชั้นโดยกรีดแผลที่เปลือกตาขนาด 3-5 mm ในกรณีคนไข้มีปริมาณหนังตาและไขมันที่เปลือกตาไม่มากเกินไปก็จะสามารถทำตาด้วยเทคนิคแผลเล็กได้ ทำให้การบวมหลังผ่าตัดน้อยมาก เหมาะสำหรับคนที่ปริมาณหนังตาและไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มากเกินไป วัยรุ่นหรือคนที่ผิวบริเวณเปลือกตาไม่หย่อนคล้อย ข้อดี รอยแผลเป็นเล็ก หายง่ายแผลสมานเรียบร้อยแล้วจะแทบไม่เห็นรอยแผลจะเป็นเหมือนรอยพับชั้นตาตามธรรมชาติ เหมาะกับคนอายุน้อยๆ ที่มีหนังตาไม่มาก สามารถทำตาสองชั้นและเอาไขมันออกได้มากกว่าการเย็บ 3 จุด ใช้เวลาในการผ่าตัดน้อย ข้อเสีย คนที่มีหนังตาตกมากหนังตาจะตกมาปิดหลังจากยุบบวม คนที่เปลือกตาหนามาก การทำตาสองชั้นวิธีนี้ชั้นตาจะดูอูมๆกว่าปกติ
      • การทำตาสองชั้นแบบแผลยาว
       คล้ายกับการทำตาสองชั้นแบบแผลเล็กแต่เป็นการกรีดแผลยาวขึ้นโดยไม่ได้ตัดหนังตาส่วนเกินออก วิธีนี้ผลลัพธ์ไม่แตกต่างจากการทำแบบแผลเล็กแต่รอยแผลยาวกว่าบวมนานกว่า เหมาะสำหรับคนที่ปริมาณหนังตา และไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มากเกินไป วัยรุ่นหรือคนที่ผิวบริเวณเปลือกตาไม่หย่อนคล้อย ข้อดี  การทำตาสองชั้นวิธีนี้ เป็นการกรีดแผลยาวจึงสามารถเอาไขมันออกได้มากขึ้น โดยเฉพาะในคนที่เปลือกตามีไขมันมากฝนเคสวัยรุ่นที่เปลือกตาไม่ได้มีความหย่อนคล้อยก็สามารถใช้เทคนิคนี้ได้ ข้อเสีย มีอาการบวมช้ำมากกว่าและนานกว่าเมื่อเทียบกับการทำแบบแผลเล็กรอยแผลยาวและเห็นได้ชัดกว่า
      ศัลยกรรมทำตาสองชั้น, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

      การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

      ควรโรคประจำตัวกับคุณหมอทราบและแจ้งยาที่รับประทานเป็นประจำเพราะยาบางชนิดมีผลต่อการพักฟื้นหลังผ่าตัด หลีกเลี่ยงการรับประทานยาที่มีลักษณะละลายลิ่มเลือดหรือยาที่ส่งผลทำให้เลือดแข็งตัว เช่น ยาแอสไพริน เป็นต้น งดรับประทานอาหารเสริมและวิตามินชนิดต่างๆ อย่างน้อยหนึ่งเดือน งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลาสองสัปดาห์ พักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยทำให้หลังผ่าตัดระบบในร่างกายฟื้นฟูเร็ว

      ศัลยกรรมทำตาสองชั้น, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า

      การดูแลหลังผ่าตัด

      ประคบความเย็นหลังผ่าตัดเป็นเวลา2-3 ชั่วโมง และจะต้องประคบต่อเนื่อง 2-3 วัน หลีกเลี่ยงความชื้นพยายามและรักษาความสะอาดตลอดเวลาไม่ให้มีคาบเลือดหรือมีสะเก็ดเลือดติดอยู่บริเวณแผลไปตามคุณหมอนัดเพื่อติดตามดูอาการพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายฟื้นอย่างรวดเร็ว หลีกเลี่ยงการขยี้บริเวณตาอย่างรุนแรงอย่างน้อยเป็นเวลา 3 สัปดาห์ สามารถแต่งหน้า ล้างหน้าได้ปกติ สำหรับท่านที่รู้สึกตึงบริเวณด้านบนของหนังตาอาการนี้จะหายไปเอง ภายใน 1 สัปดาห์

      ศัลยกรรมทำตาสองชั้น, โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า
      โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งมิลาด้า | FFS in thailand

      CONTACT US

      Milada Plastic Surgery Hospital

      1 Sathu Pradit 20 Road, Bang Khlo
      Subdistrict Bang Kho Laem District,
      Bangkok 10120

      Copyright 2023 www.miladahospital.com